Toán 9 Rút gọn

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Rút gọn A biết
A=1/(√1+√3)+1/(√3+√5)+...+1/(√2009+√2011) Cho biết A là số hữu tỷ hay số vô tỷ? Vì sao?
Có :
[tex]\frac{1}{\sqrt{n} + \sqrt{n+2}} = \frac{\sqrt{n+2}-\sqrt{n}}{2} = \frac{-\sqrt{n}}{2} + \frac{\sqrt{n+2}}{2}[/tex]
Áp dụng, thay n = 1, 2, 3,.., 2009 --> Rút gọn --> Xem xem là nó hữu tỉ hay vô tỉ đi :)
 
Top Bottom