a) (5+7căn5)/5+(11+căn11)/(1+căn11) b) căn20-căn45+3căn18+căn72
Trần Vân Anh 2k5 Học sinh Thành viên 23 Tháng bảy 2019 99 81 31 19 Hà Tĩnh THCS Đại Nài 2 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) (5+7căn5)/5+(11+căn11)/(1+căn11) b) căn20-căn45+3căn18+căn72
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) (5+7căn5)/5+(11+căn11)/(1+căn11) b) căn20-căn45+3căn18+căn72
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 2 Tháng tám 2019 #2 ducanh121294@gmail.com said: a) (5+7căn5)/5+(11+căn11)/(1+căn11) b) căn20-căn45+3căn18+căn72 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. [tex]\frac{5 + 7\sqrt{5}}{5} + \frac{11 + \sqrt{11}}{1 + \sqrt{11}} =[/tex] [tex]\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 7)}{5} + \frac{\sqrt{11}(1 + \sqrt{11})}{1 + \sqrt{11}} = \frac{\sqrt{5} + 7}{\sqrt{5}} + \sqrt{11}[/tex] b. [tex]\sqrt{20} - \sqrt{45} + 3\sqrt{18} + \sqrt{72} = 2\sqrt{5} - 3\sqrt{5} + 9\sqrt{2} + 6\sqrt{2}[/tex] = [tex]- \sqrt{5} + 15\sqrt{2}[/tex] Reactions: thaohien8c and Trần Vân Anh 2k5
ducanh121294@gmail.com said: a) (5+7căn5)/5+(11+căn11)/(1+căn11) b) căn20-căn45+3căn18+căn72 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. [tex]\frac{5 + 7\sqrt{5}}{5} + \frac{11 + \sqrt{11}}{1 + \sqrt{11}} =[/tex] [tex]\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 7)}{5} + \frac{\sqrt{11}(1 + \sqrt{11})}{1 + \sqrt{11}} = \frac{\sqrt{5} + 7}{\sqrt{5}} + \sqrt{11}[/tex] b. [tex]\sqrt{20} - \sqrt{45} + 3\sqrt{18} + \sqrt{72} = 2\sqrt{5} - 3\sqrt{5} + 9\sqrt{2} + 6\sqrt{2}[/tex] = [tex]- \sqrt{5} + 15\sqrt{2}[/tex]