Toán 9 Rút gọn

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]2-\sqrt{3}=\frac{4-2\sqrt{3}}{2}=\frac{(1-\sqrt{3})^2}{2}[/TEX]
tương tự
=>A=[tex]1+\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt2}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{2}}{\sqrt2}+...+\frac{\sqrt{2018}-\sqrt{2016}}{\sqrt2}=\frac{\sqrt2+\sqrt{3}+...+\sqrt{2018}-1-\sqrt{2}-...-\sqrt{2016}}{\sqrt2}=\frac{\sqrt{2018}+\sqrt{2017}-1}{\sqrt2}[/tex]
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\rightarrow \sqrt{2}A=\sqrt{2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{6-2\sqrt{8}}+...+\sqrt{2017-1-2\sqrt{(2017-1)(2017+1)}+2017+1}=\sqrt{2}+\sqrt{3}-1+\sqrt{4}-\sqrt{2}+...+\sqrt{2018}-\sqrt{2016}=\sqrt{2018}+\sqrt{2017}-1\\\rightarrow A=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom