Toán 9 Rút gọn

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
  • Like
Reactions: Minh lầy :3

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Rút gọn [tex]P=\frac{2x+2}{\sqrt{x}}+\frac{x\sqrt{x}-1}{x-\sqrt{x}}-\frac{x\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}}[/tex]
Em ra [tex]\frac{2x+2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}[/tex] có đúng ko vậy ạ o_O
Thôi, viết đầy đủ ra nhé!
[tex]P=\frac{2(x+1)(x-1)}{\sqrt{x}(x-1)}+\frac{(x\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(x-1)}-\frac{(x\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{\sqrt{x}(x-1)}=\frac{2x^{2}+2x\sqrt{x}-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}(x-1)}=\frac{2(x\sqrt{x}+x-1)}{x-1}[/tex]
 
Top Bottom