Toán 8 rút gọn

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
rút gọn phân thức

[tex]\frac{a^2(b-c)+b^2(c-a)+c^2(a-b)}{a^4(b^2-c^2)+b^4(c^2-a^2)+c^4(a^2-b^2)}[/tex]
Tử thức:
[tex]a^{2}(b-c)+b^{2}(c-a)+c^{2}(a-b)=a^{2}(b-c)-b^{2}[(b-c)+(a-b)]+c^{2}(a-b)=[a^{2}(b-c)-b^{2}(b-c)]-[b^{2}(a-b)-c^{2}(a-b)]=(a-b)(a+b)(b-c)-(b-c)(b+c) (a-b)=(a-b)(b-c)(a-c)[/tex]
Mẫu tách tt...
Rồi rút gọn
 
Top Bottom