Toán 10 Rút gọn

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
23
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
Ta có: 1 - [TEX]\frac{sin^{2}x}{1+cotx}[/TEX] - [TEX]\frac{cos^{2}x}{1+tanx}[/TEX] = [TEX]sin^{2}x + cos^{2}x[/TEX] - [TEX]\frac{sin^{2}}{1+cotx}[/TEX] - [TEX]\frac{cos^{2}}{1+tanx}[/TEX]
=[TEX]sin^{2}x[/TEX] - [TEX]\frac{sin^{2}x}{1+cotx}[/TEX] + [TEX]cos^{2}x[/TEX] - [TEX]\frac{cos^{2}x}{1+tanx}[/TEX]
(do dài quá nên mình cũng lười gõ :v, bạn cứ cộng trừ rồi rút gọn thì ta được kết quả dưới)
=[TEX]\frac{sinx.cosx}{1+\frac{cosx}{sinx}}[/TEX] + [TEX]\frac{sinx.cosx}{1+\frac{sinx}{cosx}}[/TEX]
=[TEX]\frac{sinx.sinx.cosx}{sinx+cosx}[/TEX] + [TEX]\frac{cosx.cosx.sinx}{sinx+cosx}[/TEX]
=[TEX]\frac{sin^{2}x.cosx+cos^{2}x.sinx}{sinx+cosx}[/TEX]
=[TEX]\frac{sinx.cosx(sinx+cosx)}{sinx+cosx}[/TEX]
= [TEX]sinx.cosx[/TEX]
 
Top Bottom