Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em làm nhưng kết quả làm sao ấy mong anh chị giúp em vớiCho biểu thức P=View attachment 99938
a)Rút gọn P
b)Tìm giá trị của x thỏa mãn View attachment 99939
Cho biểu thức P=View attachment 99938
a)Rút gọn P
b)Tìm giá trị của x thỏa mãn View attachment 99939
Cho mình hỏi câu b bạn làm ngắn gọn hay đầy đủ vậya) [tex]P=\frac{(\sqrt{x}+1)^2}{\sqrt{x}}[/tex]
b) dkxd: [tex]x\geq 4[/tex]
pt<=>[tex]\frac{(\sqrt{x}+1)^2}{\sqrt{x}}.\sqrt{x}=6\sqrt{x}-3-\sqrt{x-4}\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)^{2}=-\sqrt{x-4}[/tex]
ta có: [tex]VT\geq 0[/tex]
[tex]VP\leq 0[/tex]
(dấu = xảy ra khi x=4)
vậy x=4
hơi ngắn gọn đó bạnCho mình hỏi câu b bạn làm ngắn gọn hay đầy đủ vậy
Bạn làm đầy đủ giúp mình được khônghơi ngắn gọn đó bạn