Toán 9 Rút gọn

Phúckaito

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
50
16
21
19
Nam Định
thcs Hồng Quang
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
[tex]\large A=(1+\frac{1}{tan^{2}55^{\circ}})sin^{2}55^{\circ}-\frac{sin70^{\circ}}{cos20^{\circ}}+\frac{tan30^{\circ}}{sin30^{\circ}}[/tex] :rongcon1
[tex]A=(1+\frac{1}{tan^255}).sin^255-\frac{sin70}{cos20}+\frac{tan30}{sin30}\\=(1+\frac{1}{\frac{sin^255}{cos^255}}).sin^255-\frac{sin70}{sin70}+\frac{\frac{\sqrt{3}}{3}}{\frac{1}{2}}\\=sin^255+cos^255-1+\frac{2\sqrt{3}}{3}\\=\frac{2\sqrt{3}}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phúckaito
Top Bottom