(a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 8 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 8 Tháng mười 2018 #2 nguyen van ut said: (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]a+b-c=x;b+c-a=y;c+a-b=z[/tex] [tex]\Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex] [tex]\Rightarrow A=(x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3\\=x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)-x^3-y^3-z^3\\=3(x+y)(y+z)(z+x)\\=3.2a.2b.2c=24abc[/tex] Reactions: nguyen van ut
nguyen van ut said: (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]a+b-c=x;b+c-a=y;c+a-b=z[/tex] [tex]\Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex] [tex]\Rightarrow A=(x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3\\=x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)-x^3-y^3-z^3\\=3(x+y)(y+z)(z+x)\\=3.2a.2b.2c=24abc[/tex]
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 8 Tháng mười 2018 #3 Hoàng Vũ Nghị said: Đặt [tex]a+b-c=x;b+c-a=y;c+a-b=z[/tex] [tex]\Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex] [tex]\Rightarrow A=(x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3\\=x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)-x^3-y^3-z^3\\=3(x+y)(y+z)(z+x)\\=3.2a.2b.2c=24abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn ơi cho mình hỏi (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 có = 0 đâu mà a+b+c=x+y+z
Hoàng Vũ Nghị said: Đặt [tex]a+b-c=x;b+c-a=y;c+a-b=z[/tex] [tex]\Rightarrow a+b+c=x+y+z[/tex] [tex]\Rightarrow A=(x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3\\=x^3+y^3+z^3+3(x+y)(y+z)(z+x)-x^3-y^3-z^3\\=3(x+y)(y+z)(z+x)\\=3.2a.2b.2c=24abc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bn ơi cho mình hỏi (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 có = 0 đâu mà a+b+c=x+y+z
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 8 Tháng mười 2018 #4 nguyen van ut said: View attachment 82896 bn ơi cho mình hỏi (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 có = 0 đâu mà a+b+c=x+y+z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây nhé bạn đọc lại cái mình đặt đi [tex]x+y+z=(a+b-c)+(b+c-a)+(c+a-b)=a+b+c[/tex] Reactions: nguyen van ut and ngocvan9999
nguyen van ut said: View attachment 82896 bn ơi cho mình hỏi (a+b+c)^3-(-a+b+c)^3-(a-b+c)^3-(a+b-c)^3 có = 0 đâu mà a+b+c=x+y+z Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đây nhé bạn đọc lại cái mình đặt đi [tex]x+y+z=(a+b-c)+(b+c-a)+(c+a-b)=a+b+c[/tex]