Toán 9 Rút gọn

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
  • Like
Reactions: Hiền Nhi

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Đặt A cho biểu thức trên
Tự Đặt ĐK
ta có [tex]A=(\frac{\sqrt{x}}{x-4}-\frac{2\sqrt{x}+4}{x-4}+\frac{\sqrt{x}-2}{x-4}): (\frac{x-4\sqrt{x}+4+10-x}{\sqrt{x}-2})[/tex]
[tex]A=\frac{-6}{x-4}:\frac{14-4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\frac{-3}{(\sqrt{x}+2)(7-2\sqrt{x})}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Huyền Sheila
Top Bottom