Toán 9 Rút gọn

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Rút gọn hộ mik với ấy , mik bó tay r
bài này mà bó tay rồi à ????????????
chả lẽ không làm được gì ?
Mình vừa làm nháp xong.
Tặng bạn kết quả là : $\frac{x}{\sqrt{x}-3}$
bạn làm được tới đâu ?
Mình hướng dẫn tiếp chứ làm biếng ghi ra lắm !
 

Hàn Nhi

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
59
7
11
20
Hà Nội
Quang Trung
Uk . Mik lm b1 rút gọn tới [ 12x + x^2 + 8 căn x + 6x căn x / ( căn x + 2 )^2 . ( 4-x) ] . [ ( x - 2 căn x) .( x + căn x ) / 2x - x căn x + 3 căn x ] , còn b2 mik chưa giải tp ấy cơ , giúp mik vs nhé
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Uk . Mik lm b1 rút gọn tới [ 12x + x^2 + 8 căn x + 6x căn x / ( căn x + 2 )^2 . ( 4-x) ] . [ ( x - 2 căn x) .( x + căn x ) / 2x - x căn x + 3 căn x ] , còn b2 mik chưa giải tp ấy cơ , giúp mik vs nhé
mình nhắc bạn tí nhé
bạn đừng vội vã mà quy đồng.
bạn hãy đặt nhân tử ra rồi mới rút gọn.
bạn làm như thế fail là đúng rồi
bài 2 :
pt <=> $\sqrt {(x-1)^2}=x^2-4x-5$
<=>$|x-1|=x^2-4x-5$
tới đây thì giải pt tuyệt đối
nếu không biết thì về lớp 8 học lại nha ....
 
  • Like
Reactions: Hàn Nhi

Hàn Nhi

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
59
7
11
20
Hà Nội
Quang Trung
Còn b2 mik rút đc qua chỗ ấy r , mik đg hơi băn khoăn b2 xét 2th nên chưa tách đc để ra kp
 
Top Bottom