Toán 9 Rút gọn

Hải Duyên

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
18
3
6
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
Em đang cần gấp ạ , mong mọi người dành thời gian làm giúp em :meohong3
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
View attachment 71499
Mọi người giúp em giả bài này với ạ :Tuzki1
[tex]\left ( \frac{x+\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}-1}-\frac{x+\sqrt{x}}{x-1} \right ).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]=\left ( \frac{x+\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+x+1)}-\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)} \right ).\frac{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{(x+\sqrt{x})+(x-1)}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}[/tex]
=[tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}-1} -\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right ).\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)(2\sqrt{x}-1)}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}[/tex]
[tex]=\frac{1-\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}=\frac{1}{2\sqrt{x}-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hải Duyên

Hải Duyên

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
18
3
6
21
Bình Định
THCS Lương Thế Vinh
# Thái Vĩnh Đạt
hình như bạn giải sai rồi ạ . làm sao 2x+√x−1=(x+√x)+(x−1) được ạ
 
Top Bottom