Toán 9 Rút gọn

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hình như bình phương 2 vế là xong mà bạn?
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Rút gọn biểu thức: [tex]A = \left ( \sqrt{x - \sqrt{50}} - \sqrt{x + \sqrt{50}} \right )\sqrt{x + \sqrt{x^{2} - 50}}[/tex] với [tex]x \geq 50[/tex]
$A^{2}=(\sqrt{x-\sqrt{50}}-\sqrt{x+\sqrt{50}})^{2}(x+\sqrt{x^{2}-50})=(2x-2\sqrt{x^{2}-50})(x+\sqrt{x^{2}-50})=2(x+\sqrt{x^{2}-50})(x-\sqrt{x^{2}-50})$
$A^{2}=2(x^{2}-x^{2}+50)=2.50=100 \Leftrightarrow A=-10$ $($ do $A<0$$)$
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom