Toán 9 Rút gọn

Thùy Dương Phạm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
29
6
6
21
Thái Bình
14/10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn :

1,
gif.latex


2,
gif.latex


3.
gif.latex
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
1,[tex]\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}-6=\sqrt{(3-\sqrt{5})^{2}}+\sqrt{(3+\sqrt{5})^{2}}-6=3-\sqrt{5}+3+\sqrt{5}-6=0[/tex]
2,[tex](2-\sqrt{3})\sqrt{7+4\sqrt{3}}=(2-\sqrt{3})\sqrt{(2+\sqrt{3})^{2}}=(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})=4-3=1[/tex]
3, Biểu thức ko xác định
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Câu 3 chắc đề phải là:
[tex]C=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}[/tex]
__________________
[tex]C=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\Rightarrow C\sqrt{2}=\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}}=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}=\sqrt{5}+1+\sqrt{5}-1=2\sqrt{5}\Rightarrow C=\sqrt{10}[/tex]
 

linhha1234567890

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
9
3
6
22
Điện Biên
bạn phân tích biểu thức trong căn thứ nhất thành hằng đẳng thức số 1 hoặc 2 ý
bạn nhìn vào căn nhỏ bên trong căn lớn, bình phương nó lên, rồi tách số thứ nhất trong căn lớn thành 1 số ( số chính phương nhé) cộng với số đó
biến đổi theo hằng đẳng thức
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
Top Bottom