Toán 9 Rút gọn

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
a/ ...=(3-5)+2=0
b/ ...= [tex]-2\sqrt3+|2-2\sqrt3| = -2\sqrt3+2\sqrt3-2=-2[/tex]
c/ ...= [tex](2\sqrt7-2\sqrt3-\sqrt2).\sqrt7+2\sqrt21 = 2.7-2.\sqrt21-\sqrt14+2\sqrt21 =14-\sqrt14[/tex]
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Dễ mà bạn!
a) ... = [tex](\sqrt{3})^{2} - (\sqrt{5})^{2} + 2[/tex] = -2 + 2 = 0
b) ... = [tex]- 2\sqrt{3} + \left | 2 - 2\sqrt{3} \right | = - 2\sqrt{3} + 2\sqrt{3} - 2[/tex] = -2
c) ... = [tex](\sqrt{4.7} - \sqrt{4.3} - \sqrt{2}).\sqrt{7} + 2\sqrt{21}[/tex]
= [tex](2\sqrt{7} - 2\sqrt{3} - \sqrt{2}).\sqrt{7} + 2\sqrt{21}[/tex]
= 2.7 - [tex]2\sqrt{21}[/tex] - [tex]\sqrt{14} + 2\sqrt{21}[/tex] = 14 - [tex]2\sqrt{14}[/tex]
d) ... = [tex]\frac{\sqrt{x} + 1 + \sqrt{x} - 1}{(\sqrt{x})^{2} - 1^{2}} = \frac{2\sqrt{x}}{x - 1}[/tex]
 
Top Bottom