Bạn không hiểu chỗ nào thì cứ hỏi tự nhiên nhé!
Câu a bạn áp dụng hằng hằng đẳng thức căn A^2=|A|
Câu b) bạn nhân như bình thường, rồi khai căn là được
Câu c thì tìm mẫu số chung rồi rồi quy đồng
Bạn không hiểu chỗ nào thì cứ hỏi tự nhiên nhé!
Câu a bạn áp dụng hằng hằng đẳng thức căn A^2=|A|
Câu b) bạn nhân như bình thường, rồi khai căn là được
Câu c thì tìm mẫu số chung rồi rồi quy đồng
Bạn nhân ra thôi, nhân các số dưới dấu căn với nhau.
Ta có: căn 28 nhân với căn 7, lấy 28 nhân với 7 thôi. Như vậy sẽ ra căn 196.
Tính chất: a.(b+c)= ab+ac
Bạn nhân ra thôi, nhân các số dưới dấu căn với nhau.
Ta có: căn 28 nhân với căn 7, lấy 28 nhân với 7 thôi. Như vậy sẽ ra căn 196.
Tính chất: a.(b+c)= ab+ac