Toán 9 Rút gọn

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

00c1a0c4-c478-4bfa-a6eb-bb2a5e306bdf-jpeg.66725
 

Attachments

  • 00C1A0C4-C478-4BFA-A6EB-BB2A5E306BDF.jpeg
    00C1A0C4-C478-4BFA-A6EB-BB2A5E306BDF.jpeg
    91.7 KB · Đọc: 53
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

a)[tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}=\frac{2\sqrt{3}+2-2\sqrt{3}+2}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}=\frac{4}{3-1}=2[/tex]
b)[tex]\frac{5}{12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2})}-\frac{5}{12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}=\frac{5.12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2})-5.12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}{144(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}=\frac{180\sqrt{2}}{144(20-18)}=\frac{5\sqrt{2}}{8}[/tex]
Công nhận dễ với bọn mình thật nhưng với em ấy thì không dễ đâu nhá.Mình phaii làm cẩn thận chi tiết cho em ấy hiểu chứ
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
a)[tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}=\frac{2\sqrt{3}+2-2\sqrt{3}+2}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}=\frac{4}{3-1}=2[/tex]
b)[tex]\frac{5}{12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2})}-\frac{5}{12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}=\frac{5.12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2})-5.12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}{144(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}) (2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}=\frac{180\sqrt{2}}{144(20-18)}=\frac{5\sqrt{2}}{8}[/tex]
Công nhận dễ với bọn mình thật nhưng với em ấy thì không dễ đâu nhá.Mình phaii làm cẩn thận chi tiết cho em ấy hiểu chứ
bạn Bảo Giang ey lỗi CT rồi ý
# giờ nhìn được rồi
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a)[tex]\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}=\frac{2\sqrt{3}+2-2\sqrt{3}+2}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}=\frac{4}{3-1}=2[/tex]
b)[tex]\frac{5}{12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2})}-\frac{5}{12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}=\frac{5.12(2\sqrt{5}+3\sqrt{2})-5.12(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}{144(2\sqrt{5}+3\sqrt{2}(2\sqrt{5}-3\sqrt{2})}=\frac{180\sqrt{2}}{144(20-18)}=\frac{5\sqrt{2}}{8}[/tex]
Công nhận dễ với bọn mình thật nhưng với em ấy thì không dễ đâu nhá.Mình phaii làm cẩn thận chi tiết cho em ấy hiểu chứ
Nhưng mình gợi ý chi tiết lun rùi mà
 
  • Like
Reactions: hatsune miku##
Top Bottom