Toán rút gọn

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Rút gọn:
A= [tex]sin^{8}x+sin^{6}xcos^{2}x+sin^{4}xcos^{2}x+sin^{2}xcos^{2}x+cos^{2}x[/tex]
[tex]A=sin^{8}x+sin^{6}x.cos^{2}x+sin^{4}x.cos^{2}x+cos^{2}x=sin^{6}.x(sin^{2}x+cos^{2}x)+cos^{2}x.(sin^{4}x-2.sin^{2}x+1)+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{6}x+cos^{2}x.(sin^{2}x-1)^{2}+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{6}x+cos^{2}.(-cos^{2}x)^{2}+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{6}x+cos^{6}x+3.sin^{2}x.cos^{2}x=(sin^{2}x)^{3}+(cos^{2}x)^{3}+3.sin^{2}.cos^{2}x=(sin^{2}x+cos^{2}x)(sin^{4}-sin^{2}x.cos^{2}x+cos^{4}x)+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{4}x+2.sin^{2}x.cos^{2}x+cos^{4}x=(sin^{2}x+cos^{2}x)^{2}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[tex]A=sin^{8}x+sin^{6}x.cos^{2}x+sin^{4}x.cos^{2}x+cos^{2}x=sin^{6}.x(sin^{2}x+cos^{2}x)+cos^{2}x.(sin^{4}x-2.sin^{2}x+1)+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{6}x+cos^{2}x.(sin^{2}x-1)^{2}+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{6}x+cos^{2}.(-cos^{2}x)^{2}+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{6}x+cos^{6}x+3.sin^{2}x.cos^{2}x=(sin^{2}x)^{3}+(cos^{2}x)^{3}+3.sin^{2}.cos^{2}x=(sin^{2}x+cos^{2}x)(sin^{4}-sin^{2}x.cos^{2}x+cos^{4}x)+3.sin^{2}x.cos^{2}x=sin^{4}x+2.sin^{2}x.cos^{2}x+cos^{4}x=(sin^{2}x+cos^{2}x)^{2}=1[/tex]
hết dòng 2 rồi thì làm luôn là sin^6 + cos^6 = [tex]1-\frac{3}{4}sin^{2}2x[/tex] rồi làm tiếp thì chỉ mất 1 bước nữa để ra kết quả, sẽ ngắn hơn rất nhiều :)
Dù sao cũng cảm ơn bạn nhé
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom