Toán 9 Rút gọn

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
[tex](\frac{x + 2}{x\sqrt{x} - 1} + \frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x} -1} + \frac{1}{1 - \sqrt{x}}):\frac{\sqrt{x} - 1}{2}[/tex]
[tex]= (\frac{x + 2 - (x + \sqrt{x} + 1)}{x\sqrt{x} - 1} + \frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + 1}).\frac{2}{\sqrt{x} - 1}[/tex]
[tex]= (\frac{1 - \sqrt{x}}{x\sqrt{x} - 1} + \frac{\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + 1}).\frac{2}{\sqrt{x} - 1}[/tex]
[tex]= \frac{x^2 - \sqrt{x} + x\sqrt{x} - x^2 + 1 - \sqrt{x}}{x^2 - 1}.\frac{2}{\sqrt{x} - 1}[/tex]
[tex]= \frac{x\sqrt{x} - 2\sqrt{x} + 1}{x^2 - 1}.\frac{2}{\sqrt{x} - 1}[/tex]
 
Top Bottom