Toán 6 Rút gọn

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Ta có : [tex]A = \frac{1}{1.300}+\frac{1}{2.301}+....+\frac{1}{101.400}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{299}.(\frac{299}{1.300}+\frac{299}{2.301}+....+\frac{299}{101.400})[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{299}.(1-\frac{1}{300}+\frac{1}{2}-\frac{1}{301}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{400})[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{299}.(\frac{1}{1}-\frac{1}{400})[/tex]
[tex]A=\frac{1}{299}.\frac{399}{400}[/tex]
[tex]A=\frac{399}{119600}[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ta có : [tex]A = \frac{1}{1.300}+\frac{1}{2.301}+....+\frac{1}{101.400}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{299}.(\frac{299}{1.300}+\frac{299}{2.301}+....+\frac{299}{101.400})[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{299}.(1-\frac{1}{300}+\frac{1}{2}-\frac{1}{301}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{400})[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\frac{1}{299}.(\frac{1}{1}-\frac{1}{400})[/tex]
[tex]A=\frac{1}{299}.\frac{399}{400}[/tex]
[tex]A=\frac{399}{119600}[/tex]
$1-\frac{1}{300}+\frac{1}{2}-\frac{1}{301}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{400}$ không bằng $1-\frac{1}{400}$ nhé
 
Top Bottom