Toán 9 rút gọn

nguyenphanhanh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
6
2
6
20
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. A[tex]= \left ( \sqrt{x}-2 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-4x (x\geq 0 )[/tex]
b. B[tex]= \left ( \sqrt{x}-3 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-\left ( \sqrt{x}+5 \right )^{2} ( x\geq 0)[/tex]
c. C[tex]= \left ( \sqrt{x}-5 \right )^{2}\left ( \sqrt{x}-1 \right ) \left ( \sqrt{x} +1\right ) (x \geq 0 )[/tex]
d. D[tex]= \left (2\sqrt{x}-1 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-\left ( \sqrt{x}+5 \right )^{2} (x \geq 0 )[/tex]
f. F[tex]= \frac{x-6\sqrt{x}+9}{x-9} ( x\geq 0, x\neq a )[/tex]
e. E[tex]\frac{x+3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}} (x > 0, x\neq 4 )[/tex]
g. G[tex]= \frac{x-1}{x+\sqrt{x}} ( x> 0 )[/tex]
h. H[tex]= \frac{x-5\sqrt{x}+6}{x-4} ( x\geq 0, x\neq 4)[/tex]
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a. A[tex]= \left ( \sqrt{x}-2 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-4x (x\geq 0 )[/tex]
b. B[tex]= \left ( \sqrt{x}-3 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-\left ( \sqrt{x}+5 \right )^{2} ( x\geq 0)[/tex]
c. C[tex]= \left ( \sqrt{x}-5 \right )^{2}\left ( \sqrt{x}-1 \right ) \left ( \sqrt{x} +1\right ) (x \geq 0 )[/tex]
d. D[tex]= \left (2\sqrt{x}-1 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-\left ( \sqrt{x}+5 \right )^{2} (x \geq 0 )[/tex]
f. F[tex]= \frac{x-6\sqrt{x}+9}{x-9} ( x\geq 0, x\neq a )[/tex]
e. E[tex]\frac{x+3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}} (x > 0, x\neq 4 )[/tex]
g. G[tex]= \frac{x-1}{x+\sqrt{x}} ( x> 0 )[/tex]
h. H[tex]= \frac{x-5\sqrt{x}+6}{x-4} ( x\geq 0, x\neq 4)[/tex]
[tex]a)<=>x+\sqrt{x}-6-4x=-3x+\sqrt{x}-6[/tex]
[tex]b)<=> x-9 - x -10\sqrt{x}-25=-34-10\sqrt{x}[/tex]
[tex]c)(x-10\sqrt{x}+25).(x-1)[/tex] tới đây nhân phân phối rút gọn là xong
d)[tex]d)2x+6\sqrt{x}-\sqrt{x}-3 - x -10\sqrt{x}-25[/tex] tới đây bạn tự rút gọn nhé
e)[tex]e)\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+3)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}[/tex] đợn giản cănx là xong[tex]g)\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex] đợn giản cănx + 1 là xong
[tex]h)\frac{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}[/tex] đơn giản cănx-2
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
a. A[tex]= \left ( \sqrt{x}-2 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-4x (x\geq 0 )[/tex]
b. B[tex]= \left ( \sqrt{x}-3 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-\left ( \sqrt{x}+5 \right )^{2} ( x\geq 0)[/tex]
c. C[tex]= \left ( \sqrt{x}-5 \right )^{2}\left ( \sqrt{x}-1 \right ) \left ( \sqrt{x} +1\right ) (x \geq 0 )[/tex]
d. D[tex]= \left (2\sqrt{x}-1 \right )\left ( \sqrt{x}+3 \right )-\left ( \sqrt{x}+5 \right )^{2} (x \geq 0 )[/tex]
f. F[tex]= \frac{x-6\sqrt{x}+9}{x-9} ( x\geq 0, x\neq a )[/tex]
e. E[tex]\frac{x+3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}} (x > 0, x\neq 4 )[/tex]
g. G[tex]= \frac{x-1}{x+\sqrt{x}} ( x> 0 )[/tex]
h. H[tex]= \frac{x-5\sqrt{x}+6}{x-4} ( x\geq 0, x\neq 4)[/tex]
1531592867475839297969.jpg
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom