Toán 9 rút gọn

nguyenphanhanh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
6
2
6
22
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. [tex]\sqrt{0,36x^{2}}[/tex] (x< 0 )

b. [tex]\sqrt{x^{4}\left ( 2-y \right )^{2}}[/tex] (y< 2 )
c. [tex]\frac{1}{x-y}\sqrt{x^{4}\left ( x-y \right )^{2}}[/tex] (x< y )

d. [tex]\frac{3x}{y}\sqrt{\frac{y^{2}}{x^{4}}}[/tex] ( x khác 0 , y< 0 )

e [tex]5xy\sqrt{\frac{25x^{2}}{y^{6}}}[/tex] (y> 0, x< 0)
 

Tiếng Động Không Gian

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
70
37
11
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a. [tex]\sqrt{0,36x^{2}}=\sqrt{\frac{36}{100}x^{2}}=-\frac{6}{10}x=-\frac{3}{5}x[/tex] khi bỏ căn do x<0 nên phải có dấu trừ

b. [tex]x^{2}(2-y)[/tex]........bài này dễ nhưng chủ yếu là điều kiện trong dấu ngoặc người ta cho nha bạn....cái ấy hơi nguy hiểm

c. [tex]\frac{1}{x-y}x^{2}(y-x)[/tex] do x<y......rút gọn ta được [tex]-x^{2}[/tex]

d. [tex]\frac{3x}{y}.\frac{-y}{x^{2}}[/tex] do y<0......rút gọn ta được [tex]-\frac{3}{x}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
a. [tex]\sqrt{0,36x^{2}}[/tex] (x< 0 )

b. [tex]\sqrt{x^{4}\left ( 2-y \right )^{2}}[/tex] (y< 2 )
c. [tex]\frac{1}{x-y}\sqrt{x^{4}\left ( x-y \right )^{2}}[/tex] (x< y )

d. [tex]\frac{3x}{y}\sqrt{\frac{y^{2}}{x^{4}}}[/tex] ( x khác 0 , y< 0 )

e [tex]5xy\sqrt{\frac{25x^{2}}{y^{6}}}[/tex] (y> 0, x< 0)
a) [tex]\sqrt{0,36^{2}}=\sqrt{(0,6x)^{2}}=\left | 0,6x \right |=-0,6x[/tex]
 

Tiếng Động Không Gian

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
70
37
11
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
e. [tex]5xy.\frac{-5x}{y^{3}}[/tex] do x<0 nên có dấu trừ còn y>0 nên giữ nguyên dấu.......rút gọn ta được [tex]-25\frac{x^{2}}{y^{2}}[/tex]........nếu có gì sai hay bạn hk hỉu cách mình....mình sẽ giải chi tiết hơn.....chúc bạn hoàn thành bài
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

nguyenphanhanh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
6
2
6
22
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
e. [tex]5xy.\frac{-5x}{y^{3}}[/tex] do x<0 nên có dấu trừ còn y>0 nên giữ nguyên dấu.......rút gọn ta được [tex]-25\frac{x^{2}}{y^{2}}[/tex]........nếu có gì sai hay bạn hk hỉu cách mình....mình sẽ giải chi tiết hơn.....chúc bạn hoàn thành bài
bạn cho chi tiết ra vs ạ chứ như vậy khó hiểu quá
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
a. [tex]\sqrt{0,36x^{2}}[/tex] (x< 0 )

b. [tex]\sqrt{x^{4}\left ( 2-y \right )^{2}}[/tex] (y< 2 )
c. [tex]\frac{1}{x-y}\sqrt{x^{4}\left ( x-y \right )^{2}}[/tex] (x< y )

d. [tex]\frac{3x}{y}\sqrt{\frac{y^{2}}{x^{4}}}[/tex] ( x khác 0 , y< 0 )

e [tex]5xy\sqrt{\frac{25x^{2}}{y^{6}}}[/tex] (y> 0, x< 0)
[tex]5xy\sqrt{\frac{(5x)^{2}}{(y^{3})^{2}}}=5xy.\frac{-5x}{y^{3}}=\frac{-25x^{2}}{y^{2}}[/tex]
 

Tiếng Động Không Gian

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2018
70
37
11
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
bạn cho chi tiết ra vs ạ chứ như vậy khó hiểu quá
phần trong căn bạn phân tích ra được là [tex]\sqrt{\frac{25^{2}}{y^{6}}} = \left |\frac{5x}{y^{3}} \right |[/tex] vì x<0 và y>0 nên [tex]\left | \frac{5x}{y^{3}} \right |=\frac{-5x}{y^{3}}[/tex] rồi nhân với 5xy ta được đáp án
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom