Toán 9 rút gọn

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. [tex]\sqrt{0,36x^{2}}[/tex] (x< 0)
b. [tex]\sqrt{x^{4}\left ( 2-y \right )^{2} }[/tex] (y< 2 )
c. [tex]\frac{1}{x-y}\sqrt{x^{4}\left ( x-y \right )^{2}}[/tex] ( x< y )
d. [tex]\frac{3x}{y}\sqrt{\frac{y^{2}}{x^{4}}}[/tex] ( x khác 0 , y< 0 )
e. 5xy[tex]\sqrt{\frac{25x^{2}}{y^{6}}}[/tex] ([tex]y> 0,x< 0[/tex] )[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a. [tex]\sqrt{0,36x^{2}}[/tex] (x< 0)
b. [tex]\sqrt{x^{4}\left ( 2-y \right )}[/tex] (y< 2 )
c. [tex]\frac{1}{x-y}\sqrt{x^{4}\left ( x-y \right )^{2}}[/tex] ( x< y )
d. [tex]\frac{3x}{y}\sqrt{\frac{y^{2}}{x^{4}}}[/tex] ( x\neq 0 , y< 0 )
e. 5xy[tex]\sqrt{\frac{25x^{2}}{y^{6}}}[/tex] ([tex]y> 0,x< 0[/tex] )
Tóm lại bạn biến đổi trong căn thành dạng bình phương rồi áp dụng hằng đẳng thức [tex]\sqrt{A^{2}} = \left | A \right |[/tex] = A nếu A [tex]\geq[/tex] 0 hoặc - A nếu A < 0 thôi mà bạn!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom