Toán 9 rút gọn

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]\sqrt{5}+\sqrt{20}-\sqrt{80}[/tex]
b. [tex]\sqrt{3}+\sqrt{12}-3\sqrt{2}*\sqrt{24}[/tex]
c. [tex]\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}[/tex]
d.[tex]5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}[/tex]
e. [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex] [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex]
f. [tex]3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}[/tex]
h. [tex]\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}[/tex]
g. [tex]2\sqrt{18}-\sqrt{72}+\sqrt{162}[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
a, [tex]\sqrt{5}+\sqrt{20}-\sqrt{80}[/tex]
b. [tex]\sqrt{3}+\sqrt{12}-3\sqrt{2}*\sqrt{24}[/tex]
c. [tex]\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}[/tex]
d.[tex]5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}[/tex]
e. [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex] [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex]
f. [tex]3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}[/tex]
h. [tex]\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}[/tex]
g. [tex]2\sqrt{18}-\sqrt{72}+\sqrt{162}[/tex]
Cau a
[tex]\sqrt{5}+\sqrt{20}-\sqrt{80}[/tex] [tex] =\sqrt{5}+2\sqrt{5}-4\sqrt{5}[/tex]
[tex]=-\sqrt{5}[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
21
TP Hồ Chí Minh
bình tây
a, [tex]\sqrt{5}+\sqrt{20}-\sqrt{80}[/tex]
b. [tex]\sqrt{3}+\sqrt{12}-3\sqrt{2}*\sqrt{24}[/tex]
c. [tex]\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}[/tex]
d.[tex]5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}[/tex]
e. [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex] [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex]
f. [tex]3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}[/tex]
h. [tex]\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}[/tex]
g. [tex]2\sqrt{18}-\sqrt{72}+\sqrt{162}[/tex]
cau b
[tex]\sqrt{3}+\sqrt{12}-3\sqrt{2}*\sqrt{24}[/tex]
[tex]=\sqrt{3}+2\sqrt{3}-12\sqrt{3}[/tex]
[tex]=-9\sqrt{3}[/tex]
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
a, [tex]\sqrt{5}+\sqrt{20}-\sqrt{80}[/tex]
b. [tex]\sqrt{3}+\sqrt{12}-3\sqrt{2}*\sqrt{24}[/tex]
c. [tex][/tex]
d.[tex]5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}[/tex]
e. [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex] [tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}[/tex]
f. [tex]3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}[/tex]
h. [tex]\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}[/tex]
g. [tex]2\sqrt{18}-\sqrt{72}+\sqrt{162}[/tex]
@@ Nhìu zậy mik giúp cho ít hehe@
a.[tex]\sqrt{5}+\sqrt{20}-\sqrt{80}=\sqrt{5}+\sqrt{2^2.5}-\sqrt{4^2.5}=\sqrt{5}+2\sqrt{5}-4\sqrt{5}=(1+2-4).\sqrt{5}=-\sqrt{5}[/tex]
c.[tex]\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}=\sqrt{2^2.3}+5\sqrt{3}-\sqrt{4^2.3}=2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}=(2+5-4).\sqrt{3}=3\sqrt{3}[/tex]
b.[tex]\sqrt{3}+\sqrt{12}-3\sqrt{2}*\sqrt{24}=\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3\sqrt{48}=\sqrt{3}+2\sqrt{3}-3.4.\sqrt{3}=(1+2-12).\sqrt{3}=-9\sqrt{3}[/tex]
d.[tex]5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}=5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}=(2+5-9).\sqrt{5}=-2\sqrt{5}[/tex]
e.[tex]2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}=2.2.\sqrt{8}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}=(4+4-5).\sqrt{8}=3\sqrt{8}[/tex]
f.[tex]3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}=3.2.\sqrt{3}-4.3.\sqrt{3}+5.4.\sqrt{3}=(6-12+20).\sqrt{3}=14.\sqrt{3}[/tex]
g.[tex]2\sqrt{18}-\sqrt{72}+\sqrt{162}=2.3.\sqrt{2}-6\sqrt{2}+9\sqrt{2}=(6-6+9)\sqrt{2}=9\sqrt{2}[/tex]
h.[tex]\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}=2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}=4\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom