Toán 9 rút gọn

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A.[tex]\small \left (-3 \right )^{2}+\sqrt{\left ( -8 \right )^{2}}[/tex]
B. [tex]\small \sqrt{\left (3-\sqrt{5} \right )^{2}}[/tex]
c[tex]\small \sqrt{\left ( 1-\sqrt{2} \right )^{2}}-\sqrt{\left ( 1+\sqrt{2} \right )^{2}}[/tex]
D. [tex]\small \sqrt{\left ( 5-\sqrt{3} \right )^{2}}+\sqrt{\left ( 2-\sqrt{5} \right )^{2}}[/tex]
Mn thông cảm em năm nay lên lớp 9 nên tìm hiểu trước kiến thức em biết rất dễ so với mn nhưng mong mn giúp em
 
Last edited:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex](-3)^{2}+\sqrt{(-8)^{2}}=9+\left | -8 \right |=9+8=17[/tex]
b)[tex]\sqrt{(3-\sqrt{5})^{2}}=\left | 3-\sqrt{5} \right |=3-\sqrt{5}[/tex]
c)[tex]\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{(1+\sqrt{2})^{2}}=\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}-\sqrt{(\sqrt{2}+1)^{2}}=\left | \sqrt{2}-1 \right |-\left | \sqrt{2}+1 \right |=\sqrt{2}-1-\sqrt{2}-1=-2[/tex]
d)[tex]\sqrt{(5-\sqrt{3})^{2}}+\sqrt{(2-\sqrt{5})^{2}}=\sqrt{(5-\sqrt{3})^{2}}+\sqrt{(\sqrt{5}-3)^{2}}=\left | 5-\sqrt{3} \right |+\left | \sqrt{5}-3 \right |=5-\sqrt{3}-\sqrt{5}-3=2-\sqrt{3}-\sqrt{5}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: nguyenphanhanh1234

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
a)[tex](-3)^{2}+\sqrt{(-8)^{2}}=9+\left | -8 \right |=9+8=17[/tex]
b)[tex]\sqrt{(3-\sqrt{5})^{2}}=\left | 3-\sqrt{5} \right |=3-\sqrt{5}[/tex]
c)[tex]\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{(1+\sqrt{2})^{2}}=\sqrt{(\sqrt{2}-1)^{2}}-\sqrt{(\sqrt{2}+1)^{2}}=\left | \sqrt{2}-1 \right |-\left | \sqrt{2}+1 \right |=\sqrt{2}-1-\sqrt{2}-1=-2[/tex]
d)Lỗi Latex rồi bạn nhé
cảm ơn bạn câu d mk sửa lại rồi
 

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
23
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
a. [tex](-3)^{2}+\sqrt{(-8)^{2}}=9+|-8|=9+8=17[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3-\sqrt{5})^{2}}=|3-\sqrt{5}|=3-\sqrt{5}[/tex]
c. [tex]\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{(1+\sqrt{2})^{2}}=\left | 1-\sqrt{2} \right |-\left | 1+\sqrt{2} \right |=-(1-\sqrt{2})-(1+\sqrt{2})=\sqrt{2}-1-1-\sqrt{2}=-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenphanhanh1234

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
a. [tex](-3)^{2}+\sqrt{(-8)^{2}}=9+|-8|=9+8=17[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3-\sqrt{5})^{2}}=|3-\sqrt{5}|=3-\sqrt{5}[/tex]
c. [tex]\sqrt{(1-\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{(1+\sqrt{2})^{2}}=\left | 1-\sqrt{2} \right |-\left | 1+\sqrt{2} \right |=-(1-\sqrt{2})-(1+\sqrt{2})=\sqrt{2}-1-1-\sqrt{2}=-2[/tex]
cảm ơn bạn cậu giúp mk câu d vs

#Ann Lee: @baogiang0304 đã giúp bạn câu d rồi nhé ( ở bài viết thứ 2 trong chủ đề này)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom