Toán 9 Rút gọn

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
View attachment 63224
Giúp em bài này nha . Tìm được hướng rồi nhưng ko bik triển khai như thế nào
Vì [TEX]ab+bc+ca=1[/TEX] và [TEX]a.b.c>0 [/TEX]nên;
[tex]a.\sqrt{\frac{(b^{2}+1)(c^{2}+1)}{a^{2}+1}}\\=a.\sqrt{\frac{(b^{2}+ab+bc+ca)(c^{2}+ab+bc+ca)}{a^{2}+ab+bc+ca}}\\=a\sqrt{\frac{(b+a)(b+c)(c+b)(c+a)}{(a+b)(a+c)}}\\=a\sqrt{(b+c)^{2}}\\=a(b+c)\\=ab+ca[/tex]
Tương tự:
$b.\sqrt{\frac{(c^{2}+1)(a^{2}+1)}{b^{2}+1}}=bc+ab$
$c.\sqrt{\frac{(a^{2}+1)(b^{2}+1)}{c^{2}+1}}=ca+bc$
Suy ra: [tex]G=2(ab+bc+ca)=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom