rút gọn (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 3 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 3 Tháng bảy 2018 #2 trinh tuam said: rút gọn (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3-3(a+b)(b+c)(c+a) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: [TEX]x=a+b;y=b+c;z=a+c[/TEX] Khi đó bt cần rút gọn trở thành: [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=(x+y)^3-3xy(x+y)+z^3-3xyz=(x+y+z)^3-3(x+y)z(x+y+z)-3xy(x+y+z)=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)=....[/tex] Reactions: realme427, mỳ gói and Blue Plus
trinh tuam said: rút gọn (a+b)^3+(b+c)^3+(c+a)^3-3(a+b)(b+c)(c+a) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: [TEX]x=a+b;y=b+c;z=a+c[/TEX] Khi đó bt cần rút gọn trở thành: [tex]x^3+y^3+z^3-3xyz=(x+y)^3-3xy(x+y)+z^3-3xyz=(x+y+z)^3-3(x+y)z(x+y+z)-3xy(x+y+z)=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz)=....[/tex]