Toán 9 Rút gọn

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]\frac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+6}[/tex]
2)[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}{}}[/tex]
3)Tìm x, y :
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex]
4) So sánh :
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{5} và \sqrt{7}+\sqrt{6}[/tex]
[tex]\sqrt{2005}+ \sqrt{2007} và 2\sqrt{2006}[/tex]
Mn giúp mk nha .Thanks .
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
1) [tex]\frac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+6}[/tex]
2)[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}{}}[/tex]
3)Tìm x, y :
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex]
4) So sánh :
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{5} và \sqrt{7}+\sqrt{6}[/tex]
[tex]\sqrt{2005}+ \sqrt{2007} và 2\sqrt{2006}[/tex]
Mn giúp mk nha .Thanks .
Câu 4
a.Ta có:
[tex](\sqrt{8}+\sqrt{5})^2=8+2.\sqrt{5}.\sqrt{8}+5= 13+ 2.\sqrt{40}[/tex]

[tex](\sqrt{6}+\sqrt{7})^2=6+7+2.\sqrt{6}.\sqrt{7}=13+2.\sqrt{42}[/tex]
Đến đây chị tự làm được rồi nhé
b.Ta có:
[tex](\sqrt{2015}+\sqrt{2017})^2=2015+2017+2.\sqrt{2015}.\sqrt{2017}=4032+[tex]2.\sqrt{2015}.\sqrt{2017}[/tex] [/tex]

[tex](2.\sqrt{2016})^2=4.2016=2.2.2016=2.4032[/tex]
Do 2<[tex]2.\sqrt{2015}.\sqrt{2017}[/tex] =>.............
 
Last edited:

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Câu 4
a.Ta có:
[tex](\sqrt{8}+\sqrt{5})^2=8+2.\sqrt{5}.\sqrt{8}+5= 13+ 2.\sqrt{40}[/tex]

[tex](\sqrt{6}+\sqrt{7})^2=6+7+2.\sqrt{6}.\sqrt{7}=13+2.\sqrt{42}[/tex]
Đến đây anh tự làm được rồi nhé
b.Ta có:
[tex](\sqrt{2015}+\sqrt{2017})^2=2015+2017+2.\sqrt{2015}.\sqrt{2017}=4032+[tex]2.\sqrt{2015}.\sqrt{2017}[/tex] [/tex]

[tex](2.\sqrt{2016})^2=4.2016=2.2.2016=2.4032[/tex]
Do 2<[tex]2.\sqrt{2015}.\sqrt{2017}[/tex] =>.............
Mk là con gái mak sao gọi = a
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Mk là con gái mak sao gọi = a
em làm được câu b bbaif 1 nữa thui nhé !!! tại em mới học lớp 8 thui :D
[tex]=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=\frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2)+(\sqrt{6}+\sqrt{8}+2)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=\frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2)+(\sqrt{2}.\sqrt{3}+\sqrt{2}.2+2)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}= \frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2+\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=\frac{(1+\sqrt{2}).(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=1+\sqrt{2}[/tex]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 4 câu b cj k hỉu lắm :chỗ
4032+2[tex]\sqrt{2015}.\sqrt{2017}[/tex] so sánh với 2.4032 ( chỗ dấu + với dấu . ý sao so sánh vs nhau đc)+ vs cả e hơi nhầm đề bài nữa
1) [tex]\frac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+6}[/tex]
2)[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}{}}[/tex]
3)Tìm x, y :
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex]
4) So sánh :
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{5} và \sqrt{7}+\sqrt{6}[/tex]
[tex]\sqrt{2005}+ \sqrt{2007} và 2\sqrt{2006}[/tex]
Mn giúp mk nha .Thanks .
$(\sqrt{2005}+ \sqrt{2007})^2=4012+2.\sqrt{2005}.\sqrt{2007}$
$(\sqrt{2006}+\sqrt{2006})^2=4012+2.\sqrt{2006}.\sqrt{2006}$
$2005.2007=(2006-1).(2006+1)=2006.2006-1<2006^2$
=>$\sqrt{2005}.\sqrt{2007}<\sqrt{2006}.\sqrt{2006}$
=>.....................tự làm tiếp
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1) [tex]\frac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+6}[/tex]
2)[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}{}}[/tex]
3)Tìm x, y :
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex]
4) So sánh :
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{5} và \sqrt{7}+\sqrt{6}[/tex]
[tex]\sqrt{2005}+ \sqrt{2007} và 2\sqrt{2006}[/tex]
Mn giúp mk nha .Thanks .
IMG_20180608_084258.jpg
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
$(\sqrt{2005}+ \sqrt{2007})^2=4012+2.\sqrt{2005}.\sqrt{2007}$
$(\sqrt{2006}+\sqrt{2006})^2=4012+2.\sqrt{2006}.\sqrt{2006}$
$2005.2007=(2006-1).(2006+1)=2006.2006-1<2006$
=>$\sqrt{2005}.\sqrt{2007}<\sqrt{2006}.\sqrt{2006}$
=>.....................tự làm tiếp
2006.2006-1< 2006 bình phương chị owi
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
19
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Bài 4 câu b cj k hỉu lắm :chỗ
4032+2[tex]\sqrt{2015}.\sqrt{2017}[/tex] so sánh với 2.4032 ( chỗ dấu + với dấu . ý sao so sánh vs nhau đc)+ vs cả e hơi nhầm đề bài nữa
Nhầm chị ạ Cách khác ngắn hơn :
[tex]\sqrt{2007}-\sqrt{2006}=\frac{1}{\sqrt{2007}+\sqrt{2006}}<\frac{1}{\sqrt{2005}+\sqrt{2006}}=\sqrt{2006}-\sqrt{2005}[/tex]
=>[tex]\sqrt{2007}-\sqrt{2006}<\sqrt{2006}-\sqrt{2005}=> ...[/tex]
 
Last edited:

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
1) [tex]\frac{2\sqrt{15}-2\sqrt{10}+\sqrt{6}-3}{2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+6}[/tex]
2)[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}{}}[/tex]
3)Tìm x, y :
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{y}}=4-\sqrt{x}-\sqrt{y}[/tex]
4) So sánh :
[tex]\sqrt{8}+\sqrt{5} và \sqrt{7}+\sqrt{6}[/tex]
[tex]\sqrt{2005}+ \sqrt{2007} và 2\sqrt{2006}[/tex]
Mn giúp mk nha .Thanks .
Ai giúp mk lm bài 1 vsssssssss
 
Top Bottom