Toán 9 Rút gọn

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1)[tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y}^2)}[/tex] ( với 0<=x<=y)
2)[tex]\sqrt{0,1-\sqrt{(0,1)^2}}=[/tex]
3) Rút gọn : [tex]\frac{3-\sqrt{x}}{(x-9)}[/tex] ( x>=0,x khác 9)
Câu 1 là [tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y}^2)}[/tex] hay [tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}[/tex]
Câu 2:
$ \sqrt{0,1-\sqrt{(0,1)^2}}=\sqrt{0,1-0,1}=\sqrt{0}=0$
Câu 3:
$ \dfrac{3-\sqrt{x}}{x-9}=\dfrac{-(\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}=\dfrac{-1}{\sqrt{x}+3}$
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
1)[tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y}^2)}[/tex] ( với 0<=x<=y)
2)[tex]\sqrt{0,1-\sqrt{(0,1)^2}}=[/tex]
3) Rút gọn : [tex]\frac{3-\sqrt{x}}{(x-9)}[/tex] ( x>=0,x khác 9)
2, = căn (0,1 - 0,1) = 0
3, = -(căn x - 3)/(căn x - 3)(căn x + 3) = -1/(căn x + 3)
e lm nhưng ko chắc lắm ạ
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Mk nhầm đề câu 2 nha
Câu 1 là [tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y}^2)}[/tex] hay [tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}[/tex]
Câu 2:
$ \sqrt{0,1-\sqrt{(0,1)^2}}=\sqrt{0,1-0,1}=\sqrt{0}=0$
Câu 3:
$ \dfrac{3-\sqrt{x}}{x-9}=\dfrac{-(\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}=\dfrac{-1}{\sqrt{x}+3}$
Câu 2 e viết đề nhầm ạ
Sửa : [tex]\sqrt{(0,1-\sqrt{0,1})^2}[/tex]
#Blue: Còn câu 1 sao bạn?
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Câu 1 là [tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y}^2)}[/tex] hay [tex]\sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}[/tex]
Câu 2:
$ \sqrt{0,1-\sqrt{(0,1)^2}}=\sqrt{0,1-0,1}=\sqrt{0}=0$
Câu 3:
$ \dfrac{3-\sqrt{x}}{x-9}=\dfrac{-(\sqrt{x}-3)}{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+3)}=\dfrac{-1}{\sqrt{x}+3}$
Câu 1 là đề thứ 2 ý ạ
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Mk nhầm đề câu 2 nha

Câu 2 e viết đề nhầm ạ
Sửa : [tex]\sqrt{(0,1-\sqrt{0,1})^2}[/tex]
#Blue: Còn câu 1 sao bạn?
Câu 1 là đề thứ 2 ý ạ
Câu 1:
$ \sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}\\=\sqrt{[(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})]^2}\\=\sqrt{(x-y)^2}\\=|x-y|\\Do:0\le x\le y\Rightarrow x-y\le 0\\\Rightarrow |x-y|=y-x $
Câu 2:
$ \sqrt{(0,1-\sqrt{0,1})^2}=0,1-\sqrt{0,1} $
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Câu 1:
$ \sqrt{(\sqrt{x}-\sqrt{y})^2(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}\\=\sqrt{[(\sqrt{x}-\sqrt{y})(\sqrt{x}+\sqrt{y})]^2}\\=\sqrt{(x-y)^2}\\=|x-y|\\Do:0\le x\le y\Rightarrow x-y\le 0\\\Rightarrow |x-y|=y-x $
Câu 2:
$ \sqrt{(0,1-\sqrt{0,1})^2}=0,1-\sqrt{0,1} $
E cảm ơn a ạ
2, = căn (0,1 - 0,1) = 0
3, = -(căn x - 3)/(căn x - 3)(căn x + 3) = -1/(căn x + 3)
e lm nhưng ko chắc lắm ạ
Mk cx tên là Dương nek :p:p:p:p
 
Top Bottom