Toán 9 Rút gọn

dreamhighdoctor

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2015
79
23
36
21
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho P=[tex](\frac{3\sqrt{a}}{a+\sqrt{ab}+b} -\frac{3a}{a\sqrt{a}-b\sqrt{b}} + \frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}) : \frac{(a-1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{2a + 2\sqrt{ab}+2b}[/tex]
a) Rút gọn P
b) Tìm những giá trị nguyên của a để P nguyên
E cảm ơn ạ <3
rút gọn dễ
nên tự làm đi bạn .
có khi không hiểu thì mình mới giúp được chớ!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
rút gọn mà cũng không ra.
học hành kiểu gì thế .
quy đồng trong ngoặc.
.tổng 2 lập phương.
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
[tex]P=\frac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^{2}}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)}.\frac{2(a+\sqrt{ab}+b)}{(a-1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})}=\frac{2}{a-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom