Toán 9 Rút Gọn

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
anh giúp phần rút gọn nhé
câu 3
[tex]A=(\frac{a\sqrt{a}}{a-1}-\frac{a-1}{\sqrt{a}-1}) / (\sqrt{a}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1})=\frac{a\sqrt{a}-(a-1)(\sqrt{a}+1)}{(\sqrt{a}-1)(\sqrt{a}+1 )} / (\frac{\sqrt{a}(\sqrt{a}-1)+\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}[/tex]
đến đây chắc em làm tiếp đc rồi
câu 4
[tex]A=\frac{x+1-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}=\frac{(x+1-2\sqrt{x})(\sqrt{x}+1)+(x+\sqrt{x}).(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}[/tex] em nhân phá ngoặc trên tử ra còn dưới mẫu thì em dùng hằng đẳng thức thứ 3
 
Top Bottom