Toán Rút gọn

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]3x\left ( x-2 \right )-5x\left ( 1-x \right )-8\left ( x^{2} -3\right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x^{2}-6x-5x+5x^{2}-8x^{2}+24[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -11x+24[/tex]
1,(6x+1)^2+(6x-1)^2-2(1+6x)(6x-1)
[tex]\left ( 6x+1 \right )^{2}+\left ( 6x-1 \right )^{2}-2\left ( 1+6x \right )\left ( 6x-1 \right ) \Leftrightarrow \left ( 6x+1 \right )^{2}-2.\left ( 6x+1 \right )\left ( 6x-1 \right )+\left ( 6x-1 \right )^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow [\left ( 6x+1 \right )\left ( 6x-1 \right )]^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 6x+1-6x+1 \right )^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4[/tex]
 
Last edited:

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
[tex]3x\left ( x-2 \right )-5x\left ( 1-x \right )-8\left ( x^{2} -3\right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3x^{2}-6x-5x+5x^{2}-8x^{2}+24[/tex]
[tex]\Leftrighta [tex]\left ( 6x+1 \right )^{2}+\left ( 6x-1 \right )^{2}-2\left ( 1+6x \right )\left ( 6x-1 \right ) \Leftrightarrow \left ( 6x+1 \right )^{2}-2.\left ( 6x+1 \right )\left ( 6x-1 \right )+\left ( 6x-1 \right )^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow [\left ( 6x+1 \right )\left ( 6x-1 \right )]^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 6x+1-6x+1 \right )^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4[/tex]
rrow -11x+24[/tex]
làm cho mình mấy bài sau với bạn
 

yennhi1312

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
128
178
79
Hà Nội
♥Yomiyama♥
1,(6x+1)^2+(6x-1)^2-2(1+6x)(6x-1)
2.3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^16+1)
3.x(2x^3-3)-x^2(5x+1)+x^2
4.3x(x-2)-5x(1-x)-8(x^2-3)
1. bt $=(6x+1-6x+1)^2=4$
2. bt $=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)$
$=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)$
$=(2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1)$
$=(2^{16}-1)(2^{16}+1)$
$=2^{32}-1$
3. bt $=2x^4-3x-5x^3-x^2+x^2=2x^4-5x^3-3x$
4. bt $=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=24-11x$
 
Top Bottom