Rút gọn

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
View attachment 28455
Mọi người giúp em vs ạ !! EM CẦN GẤP :)))
a) ĐK: $x>0;x\ne 1$
$G=\left[ \dfrac{(1-\sqrt x)(1+\sqrt x+x)}{\sqrt x(1-\sqrt x)}+1 \right]\left[ \dfrac{(1+\sqrt x)(1-\sqrt x+x)}{1+\sqrt x} \right]: \dfrac{(1-x)^3}{1+\sqrt x}
\\=\left( \dfrac{1+\sqrt x+x}{\sqrt x}+1 \right).(1-\sqrt x+x-\sqrt x): \dfrac{(1+\sqrt x)^3(1-\sqrt x)^3}{1+\sqrt x}
\\=\dfrac{1+2\sqrt x+x}{\sqrt x}.(1-2\sqrt x+x):[(1+\sqrt x)^2(1-\sqrt x)^3]
\\=\dfrac{(1+\sqrt x)^2(1-\sqrt x)^2}{\sqrt x}.\dfrac1{(1+\sqrt x)^2(1-\sqrt x)^3}
\\=\dfrac1{\sqrt x(1-\sqrt x)}=\dfrac1{\sqrt x-x}$
b) $\sqrt G$ xác định $\Leftrightarrow G>0\Leftrightarrow \sqrt x-x>0\Leftrightarrow \sqrt x(1-\sqrt x)>0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt x>0 \\ 1-\sqrt x>0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow 0<x<1$
c) Khi $x=3-2\sqrt 2=(\sqrt 2-1)^2$ (TMĐK) $\Rightarrow \sqrt x=\sqrt 2-1$, thì giá trị của $G$ là:
$G=\dfrac1{\sqrt 2-1-3+2\sqrt 2}=\dfrac1{3\sqrt 2-4}=\dfrac{4+3\sqrt 2}2$
 
Top Bottom