Toán rút gọn

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
(1x−x√+1x√−1)/x√x−2x√+1

ĐKXĐ: x>0 , x khác 1
[tex]\left ( \frac{1}{\sqrt{x}\left ( \sqrt{x}-1 \right )} +\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right )/\frac{\sqrt{x}}{\left ( \sqrt{x}-1 \right )^{2}}[/tex]
= [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left ( \sqrt{x}-1 \right )}.\frac{\left ( \sqrt{x}-1 \right )^{2}}{\sqrt{x}}[/tex]
=[tex]\frac{x-1}{x}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ann Lee

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[tex](\frac{1}{x-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-1})/\frac{\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}+1}[/tex]
Đkxđ Tự làm nhé
[tex]TS=\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}=\frac{1+\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}[/tex]
=>BT=[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x-1})}.\frac{(\sqrt{x}-1)^2}{\sqrt{x}}=\frac{x-1}{x}[/tex]
 
Top Bottom