rút gọn

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)[tex]\frac{x-2}{x+1}[/tex].[tex]\frac{x^2-2x-3}{x^2-5x+6}[/tex]
b)[tex]\frac{x^3}{x+1975} . \frac{2x+1954}{x+1}+\frac{x^3}{x+1975}-\frac{21-x}{x+1}[/tex]
c)[tex]\frac{5x^2-10xy+5y^2}{2x^2-2xy+2y^2}:\frac{8x-8y}{10x^3+10y^3}[/tex]
d)[tex]\frac{x^2+2x-3}{x^2+3x-10}:\frac{x^2+7x+12}{x^2-9x+14}[/tex]
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
câu a,
$\begin{array}{l}
\frac{{x - 2}}{{x + 1}}.\frac{{{x^2} - 2x - 3}}{{{x^2} - 5x + 6}}\\
= \frac{{x - 2}}{{x + 1}}.\frac{{(x + 1)(x - 3)}}{{(x - 2)(x - 3)}}\\
= 1
\end{array}$
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom