\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 11 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}[/tex]
Kim Kim Banned Banned 29 Tháng ba 2017 1,540 1,002 299 Hải Phòng ^^ 11 Tháng mười 2017 #2 hoanglop7amt said: [tex]\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương biểu thức đó lên, rút gọn đi là ra nha bạn
hoanglop7amt said: [tex]\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương biểu thức đó lên, rút gọn đi là ra nha bạn
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 11 Tháng mười 2017 #3 hoanglop7amt said: [tex]\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}} \\\Rightarrow A^2=16+2\sqrt{(8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}})(8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}})} \\=16+2\sqrt{24-8\sqrt{5}}=16+2\sqrt{(2\sqrt{5}-2)^2} \\=12+4\sqrt 5=(\sqrt{10}+\sqrt 2)^2 \\\Rightarrow A=\sqrt{10}+\sqrt 2$
hoanglop7amt said: [tex]\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}} \\\Rightarrow A^2=16+2\sqrt{(8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}})(8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}})} \\=16+2\sqrt{24-8\sqrt{5}}=16+2\sqrt{(2\sqrt{5}-2)^2} \\=12+4\sqrt 5=(\sqrt{10}+\sqrt 2)^2 \\\Rightarrow A=\sqrt{10}+\sqrt 2$