Toán Rút gọn

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
a) x^2-2xy/x^2-3x
b)x^2-9/x^2-3x
c)x^2-3x+2/x^2-x
d)x^2-y^2-x-y/3x+3y
e)5x^3+5x/x^4-1
f)x^2-4x+4/x^2-4
g)32x-8x^2+2x^3/x^3+64
k)bc-a^2+ac-b^2+ab-c^2/a(bc-a^2)+b(ac-b^2)+c(ab-c^2)
a) $\frac{ x^2-2xy}{x^2-3x}\\=\frac{x(x-2y)}{x(x-3)}\\=\frac{x-2y}{x-3}$
b)$\frac{x^2-9}{x^2-3x}\\=\frac{(x-3)(x+3)}{x(x-3)}\\=\frac{x+3}{x}$
c)$\frac{x^2-3x+2}{x^2-x}\\=\frac{x^2-x-2x+2}{x(x-1)}\\=\frac{x(x-1)-2(x-1)}{x(x-1)}\\=\frac{(x-2)(x-1)}{x(x-1)}\\=\frac{x-2}{x}$
d)$\frac{x^2-y^2-x-y}{3x+3y}\\=\frac{(x-y)(x+y)-(x+y))}{3(x+y)}\\=\frac{(x-y-1)(x+y)}{3(x+y)}\\=\frac{x-y-1}{3}$
e)$\frac{5x^3+5x}{x^4-1}\\=\frac{5x(x^2+1)}{(x^2+1)(x^2-1)}\\=\frac{5x}{(x-1)(x+1)}$
Làm tương tự các câu còn lại.
 
Top Bottom