Toán Rút gọn

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
rút gọn biểu thức A với a > 0, b > 0
[tex]A=\sqrt{\frac{a}{b}} + \sqrt{ab} + \frac{a}{b} \sqrt{\frac{a}{b}} (a>0 b>0 )[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{a}{b}}+\sqrt{ab}+\frac{a}{b}\sqrt{\frac{a}{b}}\\=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}}+\sqrt{a}.\sqrt{b}+\frac{(\sqrt{a})^3}{(\sqrt{b})^3}\\=\frac{\sqrt{a}}{(\sqrt{b})^3}.(b^2+b+a)\\=\frac{\sqrt{a}(b^2+b+a)}{(\sqrt{b})^3}[/tex]
 
Top Bottom