Rút gọn

Trần Kim Thi

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
124
56
36
Hà Tĩnh
thpt trường chinh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
png.latex

Gỉai chi tiết giúp em câu này với ạ!!!~ Em đang cần gấp ạ. Em cảm ơn ạ!!~
Ta có:
$\dfrac{1}{(n+1)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}$
$=\dfrac{1}{\sqrt{n(n+1)}(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})}$
$=\dfrac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n(n+1)}}$
$=\dfrac{1}{\sqrt{n}}-\dfrac{1}{\sqrt{n+1}}$
Áp dụng vào là ok nhé ^^.
 
  • Like
Reactions: Tony Time
Top Bottom