Toán Rút gọn

Eindreest

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
85
49
16
21
Nghệ An
[tex]\left ( \frac{\sqrt{x}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{x}} \right )\left ( \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} \right )= \left ( \frac{x-1}{2\sqrt{x}} \right )\left ( \frac{(\sqrt{x}-1)^2-(\sqrt{x}+1)^2}{x-1} \right )= \frac{-4\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}=-2[/tex]
A<0 với mọi x theo điều kiện xác định của câu a nhé :)
 

Eindreest

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
85
49
16
21
Nghệ An
ầy cho Ein sửa tí
[tex]\left ( \frac{\sqrt{x}}{2}-\frac{1}{2\sqrt{x}} \right )^2\left ( \frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} \right )= \left ( \frac{x-1}{2\sqrt{x}} \right )^2\left ( \frac{(\sqrt{x}-1)^2-(\sqrt{x}+1)^2}{x-1} \right )= \frac{-4\sqrt{x}(x-1)}{2\sqrt{x}}=-2(x-1)[/tex]
A<=0 <=>x-1<=0 <=> x<=1
mà theo điều kiện của câu a => vô nghiệm
 
Top Bottom