Toán Rút gọn

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) bt $=15\sqrt 3-20\sqrt 3-30\sqrt 3=-35\sqrt 3$
b) bt $=3\sqrt x-4\sqrt x+7\sqrt x-27\sqrt x=-21\sqrt x$
c) bt $=4\sqrt y+6\sqrt{10y}-21\sqrt{10y}=4\sqrt y-15\sqrt{10y}$
d) bt $=6+\sqrt{15}-2\sqrt{15}=6-\sqrt{15}$
e) bt $=14-2\sqrt{21}-7+2\sqrt{21}=7$
f) bt $=5\sqrt{10}+10-5\sqrt{10}=10$
g) bt $=33-3\sqrt{22}-11+3\sqrt{22}=22$
 

Eindreest

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
85
49
16
21
Nghệ An
[TEX]a) 3\sqrt{75} - 5\sqrt{48} - 3\sqrt{300} = 15\sqrt{3} - 20\sqrt{3} - 30\sqrt{3} = -35\sqrt{3}[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{9x} - \sqrt{16x} + \sqrt{49x} - 3\sqrt{81x} = 3\sqrt{x} - 4\sqrt{x} + 7\sqrt{x} - 27\sqrt{x} = -21\sqrt{x}[/TEX]
c)
[tex]\sqrt{16y}+3\sqrt{40y}-7\sqrt{90y} =4\sqrt{y}+6\sqrt{10y}-21\sqrt{10y} = 4\sqrt{y}-15\sqrt{10y}[/tex]
 
Top Bottom