Rút gọn

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{7-3\sqrt{5}}-\sqrt{2}[/tex]
Gíup em với ạ!!!!!!!
Nhân cả vế với [tex]\sqrt{2}[/tex] ta có:
[tex]\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}-\sqrt{4}=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^{2}}+\sqrt{(3-\sqrt{5})^{2}}-2[/tex]
[tex](\sqrt{5}+1)+(3-\sqrt{5})-2=2[/tex] ( Vì [tex]3>\sqrt{5}[/tex] )
Sau đó lấy kết quả cuối cùng chia cho [tex]\sqrt{2}[/tex] được kết quả là: [tex]\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trần Kim Thi
Top Bottom