Toán Rút gọn

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
a.[tex]\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{6}+\sqrt{10}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{6}+\sqrt{10}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+\frac{\sqrt{6}+\sqrt{10}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}=1+\frac{\sqrt{2}(\sqrt{3}+\sqrt{5})}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}=1+\sqrt{2}[/tex]
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
a.[tex]\frac{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{6}+\sqrt{10}}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}[/tex]

b.[tex]\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}[/tex]
Giải:
$A=\dfrac{\sqrt{3}+\sqrt{5}+\sqrt{2}(\sqrt{3}+\sqrt{5})}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}=1+\sqrt{2}$
$B=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}$
$=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}$
$=\dfrac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})+\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}$
$=1+\sqrt{2}$
 
Top Bottom