Toán Rút gọn

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
1/ $ x - 1 - \sqrt{x^{2}-2x+1}$ với $x\geq 1$
$=x-1 -\sqrt{(x-1)^2}$
Mà $x \geq 1 $
$=> x-1 -|x-1|\\
=x-1 - x+1
=0$

2/ $ \dfrac{\sqrt{4x^{2}-4x+1}}{2x-1} - 1\\
=\dfrac{\sqrt{(2x-1)^2}}{2x-1} -1 \\$
$=\left\{\begin{matrix}
\dfrac{2x-1}{2x-1}-1 \text{Với x\geq 0)\\
\\ \dfrac{-2x+1}{2x-1}-1 \text{Với x<0}

\end{matrix}\right.
\\
=\left\{\begin{matrix}
1-1\\ -1-1

\end{matrix}\right.
\\= \left\{\begin{matrix}
0\\-2

\end{matrix}\right.$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khanh Trang
Top Bottom