Toán Rút gọn

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
23
Hà Nội
[tex]=(12-4\sqrt{3}+1)(4+4\sqrt{3}+3)-8\sqrt{20+2\sqrt{27+24\sqrt{3}+16}} =((2\sqrt{3}-1)(2+\sqrt{3}))^{2}-8\sqrt{20+2(3\sqrt{3}+4)} =43+24\sqrt{3}-8\sqrt{20+6\sqrt{3}+8} =43+24\sqrt{3}-8(3\sqrt{3}+1) =43+24\sqrt{3}-24\sqrt{3}+8=52[/tex]
hay thi like nhé
 

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
23
Hà Nội
mik gõ lỗi rồi nhưng bạn cứ tách ra thành các hằng đẳng thức từ trong căn rồi phá căn dần là ok
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
24
Hà Nam
THPT
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom