Toán Rút gọn

Thiên Di

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
13
2
16
22
Phủ Lý, Hà Nam
www.facebook.com
A = [tex]\sqrt{3-\sqrt{5}} + \sqrt{3+\sqrt{5}}[/tex]
[tex]A^{2}= (\sqrt{3-\sqrt{5}})^{2}+ (\sqrt{3+\sqrt{5}})^{2}- 2\sqrt{(\sqrt{3-\sqrt{5}})(\sqrt{3+\sqrt{5}})}[/tex]
[tex]= (3-\sqrt{5})+(3+\sqrt{5})- 2\sqrt{\sqrt{(3-\sqrt{5})(3+\sqrt{5})}}[/tex]
[tex]= 6 + 2\sqrt{\sqrt{9-3\sqrt{5}+3\sqrt{5}-5}}[/tex]
[tex]= 6+ 2\sqrt{\sqrt{4}}[/tex]
[tex]= 6+ 2\sqrt{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow A=\sqrt{6+\sqrt{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Châu Tường Vy
Top Bottom