Rút Gọn

E

eye_smile

1,

$\dfrac{a}{\sqrt{ac}+c} + \dfrac{c}{\sqrt{ac}+a}-\dfrac{a+c}{\sqrt{ac}}$

$=\dfrac{a\sqrt{a}}{\sqrt{a}(\sqrt{c}+\sqrt{a})} + \dfrac{c\sqrt{c}}{\sqrt{c}(\sqrt{a}+\sqrt{c})}-\dfrac{a+c}{\sqrt{ac}}$

$=\dfrac{a\sqrt{a}+c\sqrt{c}}{\sqrt{ac}(\sqrt{a}+\sqrt{c})} -\dfrac{a+c}{\sqrt{ac}}$

$=\dfrac{a+c-\sqrt{ac}}{\sqrt{ac}} -\dfrac{a+c}{\sqrt{ac}}=-1$
 
E

eye_smile

2,

$(\dfrac{1-a\sqrt{a}}{1-a}-\sqrt{a})(\dfrac{1+a\sqrt{a}}{1+a}+\sqrt{a})$

$=(\dfrac{(1-\sqrt{a})(a+1+\sqrt{a})}{(1-\sqrt{a})(1+\sqrt{a})}-\sqrt{a}).\dfrac{1+a\sqrt{a}+\sqrt{a}+a\sqrt{a}}{1+a}$

$=(a+1).\dfrac{1+a\sqrt{a}+\sqrt{a}+a\sqrt{a}}{1+a}$

$=2a\sqrt{a}+\sqrt{a}+1$
 
Top Bottom