Rút gọn

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1 : rút gọn
10570430_316885205181776_7791014684547812987_n.jpg


Bài 2 : tìm x

1970501_316886978514932_2785835440721667564_n.jpg


em ko biết gõ công thức toán học nên e vẽ = paint :(~ Hơi khó nhìn tí ạ mong m.n thông cảm

m.n giúp e ạ, e cảm ơn ạ


 
H

hoangtubongdem5

Bài 1:
[TEX]=\frac{(\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})(\sqrt[]{a}+\sqrt[]{b})}{\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b}} - \frac{(\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})(a+\sqrt[]{ab}+b)}{(\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})(\sqrt[]{a}+\sqrt[]{b})}[/TEX]

[TEX]= \sqrt[]{a}+\sqrt[]{b}-\frac{a+\sqrt[]{ab}+b}{\sqrt[]{a}+\sqrt[]{b}}[/TEX]

[TEX]= \frac{a+b+2\sqrt[]{ab}-a-\sqrt[]{ab}-b}{\sqrt[]{a}+\sqrt[]{b}}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt[]{ab}}{\sqrt[]{a}+\sqrt[]{b}}[/TEX]
 
H

hoangtubongdem5

Bài 2:

Phương trình [TEX]\Leftrightarrow 5\sqrt[]{x-1}-\frac{5}{2}\sqrt[]{x-1}-\sqrt[]{x-1}=6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{3}{2}\sqrt[]{x-1}=6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{x-1}=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x= 17[/TEX]
 
Top Bottom