Rút gọn

N

nguyenbahiep1

Rút gọn:
(căn2 + căn3 + căn6 + căn8 + 4) / ( căn2 + căn3 + 2)
Mem mới nên không biết đánh dấu căn, phân số, mọi người thông cảm.

[TEX]\frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2) + (\sqrt{2.3} + \sqrt{2.4}+2)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2 } \\ \frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2) +\sqrt{2} (\sqrt{3} + 2+\sqrt{2})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2 } \\ \frac{(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2) (1 + \sqrt{2})}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2 } = 1 + \sqrt{2}[/TEX]
 
N

nguyenhanhnt2012

phân tích thành (căn 2 cộng căn 3 cộng 2 ) trên (căn 2 cộng căn 3 cộng 2 ) cộng (căn 6 cộng căn 8 cộng 2)trên(căn 2 cộng căn 3 cộng 2 ) .bằng 1 cộng (căn 6 cộng căn 8 cộng 2)trên(căn 2 cộng căn 3 cộng 2 ).tiếp (căn 6 cộng căn 8 cộng 2)trên(căn 2 cộng căn 3 cộng 2 ) phân tích thành (căn 2 nhân căn 3 cộng 2 nhân căn 2 cộng 2) trên (căn 2 cộng căn 3 cộng 2).Phân thức đó,trên tử đặt căn 2 ra ngoài rồi rút gọn.kq là 1 cộng căn 2
 
N

nguyenhanhnt2012

c nhìn cài bài trên viết căn cho dễ,t viết lời nên hơi khó hiểu nhưng nhớ thank
 
Top Bottom