rút gọn

K

kool_boy_98

$A=(\frac{\sqrt{a-2}}{\sqrt{a+2}}-\frac{\sqrt{a+2}}{\sqrt{a-2}})(1+\frac{2}{\sqrt{a}})$

$A=\frac{a-2-a-2}{(\sqrt{a+2})(\sqrt{a-2})}.\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}}$

$A=\frac{-4}{\sqrt{a-2}.\sqrt{a}}$


Em nên đọc kĩ kiến thức nếu muốn làm bài của lớp trên
 
Last edited by a moderator:
S

saobang_0210

$A=(\frac{\sqrt{a-2}}{\sqrt{a+2}}-\frac{\sqrt{a+2}}{\sqrt{a-2}})(1+\frac{2}{\sqrt{a}})$

$A=\frac{a-2-a-2}{(\sqrt{a+2})(\sqrt{a-2})}.\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}}$

$A=\frac{-4}{\sqrt{a-2}.\sqrt{a}}$

nhưng em vẫn không hiểu tại sao có thể rút gọn[TEX] \sqrt[]{a}+2[/TEX] trên tử và [TEX]\sqrt[]{a+2}[/TEX] dưới mẫu


bài này là bài thi tuyển sinh vào lớp 10 trường thtp Tây Nguyên , hôm qua e làm ko được bài này :(
 
Top Bottom